Wishbone là gì?

Wishbone là gì?

Thứ T2,
16/04/2018
0

Xuất phát từ truyền thuyết của người Estrucan (một nhánh của văn minh Italian cổ đại có niên đại cách đây 2.280 năm), chiếc xương đòn của loài chim mà trong tiếng Anh gọi là Wishbone được tin là mang lại vận may cho người có thể bẻ gãy nó.

 

Nguồn gốc tên gọi Wishbone?

Truyền thuyết kể rằng, Wishbone có nguồn gốc từ bộ tộc cổ Etruscans sinh sống tại nước Ý cổ xưa. Họ tin rằng, khi gà mái phát ra những tiếng kêu đầu tiên báo tin trước khi đẻ quả trứng và gà trống có khả năng báo hiệu bình minh bắt đầu một ngày mới thì đó chính là những nhà ‘Tiên tri cổ đại’. Vì vậy, khi chiếc xương đòn của loài chim này đã được phơi khô dưới nắng, người Etruscans sẽ bẻ chiếc xương mà họ tin rằng người nào giữ phần lớn nhất của chiếc xương thì mọi điều ước và giấc mơ sẽ thành hiện thực.

Ý nghĩa của Wishbone

Chiếc dây chuyền Wishbone với thiết kế hình chữ Y hai nhánh tượng trưng cho tình cảm vững bền, luôn sát cánh bên nhau, cùng chia sẻ những phút giây ngọt ngào cũng như vui buồn sẽ là món quà nhỏ xinh ý nghĩa sâu sắc dành tặng cho nửa kia của mình trong dịp lễ đặc biệt này.

Phong tục này tiếp tục được phát triển cho đến ngày hôm nay với trò chơi bẻ gãy chiếc xương đòn của ngỗng quay vào mỗi đêm Lễ Tạ Ơn ở phương Tây. Sau bữa tối với món ăn truyền thống ngỗng quay, các gia đình đều giữ lại chiếc xương đòn của nó và bắt đầu trò chơi bẻ gãy nó. Rất đơn giản, mỗi người sẽ giữ một nhánh của chiếc xương đòn và bắt đầu kéo để bẻ gãy nó trong khi nhẩm điều ước của mình. Nếu chiếc xương bị bẻ gãy thì người giữ phần xương lớn hơn, điều ước của người đó sẽ thành hiện thực.

 

Gửi bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: