Thắt đáy lưng ong là gì

Thắt đáy lưng ong là gì

Thứ Tư,
18/04/2018
0

Từ thời xa xưa, các cụ thường coi phụ nữ “thắt đáy lưng ong” mới là người có vẻ đẹp chuẩn mực. Xét dưới góc độ nhân tướng học, phụ nữ có vòng eo khắng khít thắt đáy lưng ong là quý tướng. Tuy rằng mỗi thời đại khác nhau sẽ có một tiêu chuẩn thẩm mỹ riêng, thế nhưng có một tiêu chuẩn về vẻ đẹp của phụ nữ đã trở thành vĩnh cửu và được duy trì qua bao nhiêu thế hệ, đó chính là vòng eo thon gọn và những đường cong quyến rũ.

Phụ nữ thắt đáy lưng ong

Theo nhân tướng học, tướng eo tốt là eo không quá cao, không quá thấp. Những người có eo quá cao thì cuộc đời hay vất vả, đời sống ái ân nhạt nhẽo; còn eo quá thấp thì chủ nhân nghèo khó. Tướng eo tốt là cân đối, đầy đặn, thêm vào đó mông tròn, lúc ngồi nhìn từ phía trước thấy eo bằng phẳng, còn nhìn từ phía sau thì eo vuông vức, đây được xem là quý tướng.

Đối với người phụ nữ, vòng eo càng nhỏ càng tốt. Nữ giới có vòng eo thon nhỏ nhưng bằng phẳng, đầy đặn thường là người đảm đang, khéo léo, khỏe mạnh, nhẫn nại. Đây là tướng eo “thắt đáy lưng ong”.

Nên nhớ không phải phụ nữ nào “thắt đáy lưng ong” cũng là người vừa khéo chiều chồng, lại khéo nuôi con. Phụ nữ có eo “thắt đáy lưng ong” mà người mỏng không dầy,  da dẻ không mịn màng và bóng lên như bôi dầu, phong thái thô lỗ. Theo nhân tướng học thì đây là tướng xấu không tốt chút nào. Những người này thường có tính phong trần, đa truân, có thể chiều chồng nhưng không giúp được chồng, không khéo nuôi con.

Theo các nhà nghiên cứu, lượng mỡ tích trữ ở hông và đùi chứa nhiều hàm lượng axit béo omega-3, điều này cần thiết cho sự phát triển não khi mang thai. Còn mỡ ở vòng eo lại chứa nhiều axit béo omega-6, lại không thích hợp cho sự phát triển não. Mỡ bụng là một trong những yếu tố gây ra bệnh tiểu đường và bệnh tim. Với những phụ nữ có thân hình quá gầy thì đơn giản thiếu cả 2 loại axit béo đó. Do đó những người có tướng “thắt đáy lưng ong” thường có sức khỏe tốt.

Đàn ông thắt đáy lưng ong
 

Đối với đàn ông có eo nhỏ ” thắt đáy lưng ong” thì được xem là tướng cực xấu, đại kỵ. Trong cuộc sống thường gặp khó khăn, bất hạnh từ công việc, sự nghiệp, tiền bạc cho đến tới cuộc sống gia đình. Những người như thế này là người yểu tướng.

Gửi bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: