Sáp nhũ hóa là gì

Sáp nhũ hóa là gì

Thứ T4,
27/06/2018
0

Trong sản xuất mỹ phẩm phần lớn sản phẩm được cấu thành từ các thành phần gốc dầu và gốc nước như kem, lotion, … về mặt hóa học gốc dầu và gốc nước không thể hòa tan vào nhau, chính vì vậy sáp nhũ hóa mềm mượt ra đời với công dụng làm chất kết nối giữa gốc dầu và gốc nước, giúp nền sản phẩm không bị tách lớp.

Top 5 đôi giày đẹp tại đây: https://giaydepgiare.vn

Có thể bạn quan tâm: Những cách phối màu quần áo với giày cho nam ấn tượng

1. Sáp nhũ hoá là gì?

Sáp nhũ hoá là thành phần thiết yếu không thể thiếu khi làm các loại kem face hay sữa dưỡng da lotion sáp nhũ hoá được gọi là chất hai mang có tác dụng liên kết thể nước và thể dầu hoà vào nhau.

Nếu không có sáp nhũ hoá trong công thức mỹ phẩm phân tử nước và dầu sẽ bị tách ra, ngoài tác dụng kết nối thể nước và dầu sáp nhũ hoá còn có tác dụng giúp kem hay sữa mềm mịn mượt mà.

2. Mô tả sáp nhũ hóa 

Sáp nhũ hóa mềm mượt ở thể rắn, màu trắng, không mùi, dạng vảy mỏng hoặc dạng hạt, tan trong dầu.

Trong ngành mỹ phẩm, trong các công thức thường dùng sáp nhũ hóa mềm mượt, khi dùng sáp mềm mượt cho sản phẩm thì khi hoàn thành sẽ rất đẹp mắt bôi lên da thấm rất nhanh, còn đối với sáp thông thường khi làm ra sản phẩm ở dạng kem nếu là kem mặt thường, là kem che khuyết điểm.

3. Công dụng của sáp nhũ hóa

Sáp nhũ hóa mềm mượt trong ngành mỹ phẩm thường dùng trong các loại kem dưỡng da, lotion có thành phần chứa nước. Làm sữa dưỡng thể: giúp tẩy da chết nhẹ nhàng và cung cấp dưỡng ẩm cho da.

Làm kem dưỡng da có công dụng hiệu quả như dưỡng ẩm cho da, giúp làm mềm mịn da, chống lão hóa da, mang lại làn da trắng sáng, trẻ trung. Tăng thời hạn sử dụng cho mỹ phẩm.

4. Hướng dẫn làm kem dưỡng da có sử dụng sáp nhũ hóa

50 ml dầu hạnh nhân

50 ml dầu ôliu

30g sáp nhũ hóa mềm mượt

5 ml tinh dầu hương thơm tùy chọn

Nước

Đun cách thủy sáp nhũ hóa cho đến khi tan chảy, thêm các loại nguyên liệu còn lại vào

Tỷ lệ sử dụng:

Làm sữa dưỡng da: 5% tức 10 gram làm 200 gram sữa dưỡng
Kem dưỡng da: 10% – 15% tức 10 gram làm 67 – 100 gram kem dưỡng da.

 

Gửi bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: