goosebumps là gì

goosebumps là gì

Thứ T6,
13/04/2018
0

Goosebumps là gì

goosebumps là gì? Từ này tiếng anh có nghĩa là Nổi da gà – Thường là vì lạnh nổi da gà hay sợ nổi da gà. Đôi khi quá xúc động vì sung sướng cũng nổi da gà…

– Hello, Shane~~
– Who said that? Who’s there?
– Muhahaha~
– Oh~ Now I’ve really got goosebumps! HELP!

– Chaoooo,Shane
– Ai ấy? Ai?
– Muhahaha~
– Ôi tôi thật sự nổi da gà!!! cứu cứu!

 

Vì sao nổi gia gà

 

Nổi da gà hay còn gọi là sởn gai ốc hay nổi gai ốc ( Goosebumps ) là phản xạ tự nhiên của cơ thể. Hiện tượng này thường xảy ra khi bị lạnh hoặc gặp cảm xúc mạnh như sợ hãi, bất ngờ, tức giận, phấn khích…
Khi đó, da sẽ tạo thành những nốt nổi tròn phồng nhỏ nổi lên trên da do chân lông tự co thắt. Những nốt này xuất phát từ sự co cơ dính liền với mỗi sợi lông. Lông cắm sâu vào da và chân lông được nằm trong một bao (nang). Mỗi nang được một cơ sẽ làm nang phồng lên, đội lớp da lên tạo thành những hột trên mặt của da. Ðó là “da gà”. Khi nang phồng lên, sợi lông bên trong sẽ dựng đứng lên.
Nổi da gà thường thấy rõ nhất trên cánh tay, chân, cổ… Ở một số trường hợp nổi da gà thể xuất hiện cả trên mặt. Chúng sẽ tự hết khi những tác nhân kích thích trên biến mất.
Vì vậy, mỗi khi em có cảm xúc đột ngột nổi da gà cũng là điều bình thường, không nên quá lo lắng.Tuy nhiên, trong thư em không nói rõ nổi da gà có kèm theo các triệu chứng gì khác nữa không. Nếu hiện tượng nổi da gà xảy ra thường xuyên, kéo dài và kèm theo xuất hiện một số triệu chứng như: ngứa, mẩn đỏ, khó chịu ,…thì cần đến cơ sở y tế có chuyên khoa da liễu để được khám và tư vấn.

Gửi bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: