Giày bị ố vàng phải làm sao

Giày bị ố vàng phải làm sao

Thứ T2,
07/05/2018
0

Giày sneaker trắng trở thành biểu tượng của thời trang khiến tủ đồ của các bạn trẻ không thể thiếu. Đi kèm những ưu điểm nổi bật, mix đồ nào cũng trở nên sành điệu thì giày trắng lại có nhược điểm là dễ bám bẩn và ố vàng. Tuy nhiên bạn đừng bỏ xó những đôi giày ố vàng, hãy làm theo cách này bạn sẽ thấy chúng trở nên trắng sáng bất ngờ.

Top 5 đôi giày đẹp tại đây: https://giaydepgiare.vn

Có thể bạn quan tâm: Những cách phối màu quần áo với giày

1. Cách làm trắng đế giày bị ố vàng với bột giặt

Khi bạn thay bàn chải đánh răng mới, bạn đừng vội vứt những chiếc bàn chải cũ đi nhé. Vì chúng sẽ là những vật dụng làm sạch đế giày của bạn cực kỳ tiện lợi đấy. Bột giặt là chất tầy rửa có tác dụng làm sạch các chất bẩn bám ở trên mọi bề mặt của các vật rắn mà không gây ra phản ứng hóa học. Chính vì vậy mà nếu đế giày của bạn bị ố vàng thì có thể sử dụng bột giặt để làm trắng theo cách sau.

Đầu tiên, bạn pha bột giặt với chút nước. Nhúng bàn chải đánh răng vào nước bột giặt rồi cọ phần đế giày. Cọ thật mạnh cho đến khi đầu bàn chải có màu nâu đen thì bạn nhúng đầu bàn chải lại vào hỗn hợp bột giặt sau đó lại lấy bàn chải ra cọ tiếp. Cứ như vậy, bạn cọ cho đến khi thấy toàn bộ phần đế giày thời trang được làm sạch, hết ố vàng thì dừng lại.

2. Baking soda và giấm

Hãy trộn đều bột baking soda và giấm theo tỉ lệ 2:3, nhúng bàn chải đánh răng vào hỗn hợp này rồi chà lên mặt giày khoảng 5-10 phút. Sau đó giặt lại giày dưới vòi nước để loại bỏ hỗn hợp baking soda và giấm, cuối cùng là đem phơi dưới nắng cho khô.

Cách này đơn giản lại hiệu quả, hỗn hợp baking soda và giấm có tác dụng đánh bay các vết bẩn, ố vàng cả trên giày hay quần áo hoặc làm sạch bồn rửa bát.

3. Dùng kem đánh răng làm trắng đế giày

Kem đánh răng ngoài có thác dụng làm sạch miệng, diệt vi khuẩn, làm trắng răng, kem đánh răng còn có tác dụng làm sạch các vết ố vàng vô cùng hiệu quả. Để làm sạch đế giày bị ố bằng kem đánh răng, bạn hãy cho kem đánh răng vàng bàn chải rồi dùng bàn chảy chà mạnh lên phần đế giày.

Sau khi chà xong, bạn để nguyên khoảng 5 – 10 phút rồi dùng một chiếc khăn ấm lau hết toàn bộ kem đánh răng dính trên mặt đế giày đi. Sau khi lau xong bạn sẽ thấy các vết ố bám dính trên đế giày đều được làm sạch. Sử dụng kem đánh răng không chỉ làm trắng đế giày mà còn an toàn, đơn giản.

4. Dầu gội

Sử dụng dầu gội dịu nhẹ sẽ giúp bạn đánh bay vết dầu mỡ bắn lên giày sneaker trắng. Đầu tiên pha nước ấm với dầu gội dịu nhẹ, lấy bàn chải cũ hoặc vải mềm nhúng vào hỗn hợp rồi chà nhẹ lên giày, vết dầu mỡ sẽ biến mất.

5. Cồn

Bạn hãy lấy miếng bông tẩy trang hoặc mút thấm vào dung dịch cồn nếu không có thì thay thế bằng rượu. Chà miếng bông lên vết bẩn sau đó lấy khăn ẩm để lau, cách này sẽ giúp bạn dễ dàng làm sạch vết bẩn.

Gửi bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: