Dryer Sheets là gì?

Dryer Sheets là gì?

Thứ T2,
16/04/2018
0

Học tập người Âu Mỹ, các bà nội trợ và các cửa tiệm giặt là ở Việt Nam đang “sốt sình sịch” với Dryer Sheets/giấy sấy thơm - một sản phẩm giúp quần áo, vải vóc thơm lâu mà không cần tới nước xả vải. Dryer Sheets có thể dễ dàng tìm thấy tại siêu thị và công dụng của nó thì không kể xiết.

Dryer Sheets là gì?

Dryer Sheets còn được gọi là giấy sấy quần áo, giấy sấy thơm, giấy thơm, giấy ủ thơm... Đây là sản phẩm sử dụng trong giặt là rất được ưa chuộng ở các nước Âu Mỹ. Thay vì sử dụng nước xả vải, người ta sử dụng Dryer Sheets để “ướp” hương cho quần áo. Không chỉ mang lại hương thơm lâu dài, chúng còn giúp vải vóc mềm mại. Điều đó giải thích vì sao quần áo, vali, vải vóc của người Âu Mỹ và người đi nước ngoài về thường có mùi thơm dễ chịu khác với mùi nồng của nước xả - mà được nhiều người gọi vui là “mùi thơm quần áo Mỹ” hay “mùi Việt Kiều”.

Cách sử dụng giấy thơm Dryer Sheets

Giấy thơm Dryer Sheets thường được cho vào máy sấy quần áo trước khi sấy. Thông thường, cứ 1kg quần áo thì tương đương sử dụng 2 tờ giấy thơm Dryer Sheets.

Người ta cũng xếp quần áo sạch xen kẽ với giấy thơm dryer sheet để lưu giữ mùi lâu hơn. Bạn cũng có thể trải giấy thơm Dryer Sheets ra, phủ 1 lớp vải mỏng lên rồi đặt quần áo ở trên để ủi đồ. Để 1 tờ giấy thơm Dryer Sheets dưới thau/giỏ quần áo bẩn có thể giúp quần áo tránh bốc mùi hôi nếu bạn chưa định giặt ngay. Ngoài ra, để giấy thơm Dryer Sheets vào trong giày qua đêm cũng giúp khử mùi hôi trong giày hiệu quả.

Những công dụng của Dryer Sheets:

1. Làm sạch những chiếc nồi, chảo bẩn.

Bạn chỉ cần đặt một tờ giấy Dryer Sheet vào chảo, đổ ngập nước và ngâm qua đêm. Khi đó, việc rửa nồi hay chảo sẽ trở nên dễ dàng.

2. Chống rối cho những sợi chỉ.

Dùng giấy Dryer Sheet để "găm" kim khâu sẽ tránh tình trạng những sợi chỉ rối tung lên với nhau.

3. Khử mùi hôi nhanh với giấy Dryer Sheet.

Mồ hôi dưới cánh tay, ở chân... đều sẽ được loại bỏ nhanh chóng với loại giấy này.

4.Ngăn ngừa ẩm mốc.

Bằng cách đặt một vài tờ giấy Dryer Sheet vào ngăn tủ, nó sẽ hạn chế tình trạng ẩm mốc, nhất là cho tủ quần áo của bạn.

 

Gửi bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: