Cushion là gì?

Cushion là gì?

Thứ T3,
17/04/2018
0

Nếu trước đây Hàn Quốc đi đầu với BB cream và gần như làm thay đổi cách nghĩ của người dùng về trang điểm nền. Thì trong vài năm trở lại đây, Hàn Quốc tiếp tục cho ra siêu phẩm là Cushion hay còn gọi là phấn nước. Cho đến hôm nay phấn nước gần như thay thế cho các sản phẩm BB Cream cũ. Bằng chứng là các hãng mỹ phẩm Hàn Quốc rất ít các sản phẩm Foudation mà có rất nhiều loại BB Cream, thời gian gần đây thì lại ra cực nhiều loại phấn nước mới, như BB – CC Cushion…. Vậy Cushion là gì? Chúng có thật sự đặc biệt như lời quảng cáo?

Cushion là gì?

Cushion là cách gọi tắt của những loại kem nền (foundation, BB cream, CC cream...) dạng nước (vì vậy cushion còn được gọi là phấn nước), ủ trong đệm mút chứa nhiều lỗ khí, đi kèm là bông phấn, khi cần sử dụng sẽ dùng bông nhấn xuống miếng mút, thấm kem rồi tán đều lên mặt. Miếng mút này cũng được cấu tạo để lấy một phần kem nền vừa đủ. 

Cushion ra đời từ năm 2008 bởi tập đoàn mỹ phẩm lớn nhất Hàn Quốc mang tên Amore Pacific và bắt đầu xâm chiếm thị trường Việt Nam từ năm 2012. 

Về cơ bản, cấu tạo của cushion gồm một miếng bọt biển đựng kem BB/CC dạng lỏng trong hộp tiện lợi. Ngoài kem nền, các hãng còn áp dụng cấu tạo cushion cho màu má, chì kẻ mắt, che khuyết điểm, son môi…

1. Cushion nguyên bản:
Cushion nguyên bản hay phấn nước nguyên bản là loại đầu tiên luôn ấy các bạn. Các bạn có thể nhìn tên sản phẩm để đoán ra chúng. Ví dụ như Cushion của Innisfree có tên là Innisfree Longwear Cushion, hay của The Face Shop có tên là Water Cushion…các loại này là nguyên bản đó các bạn. Nó chính là cushion chứ không phải BB Cream hay CC Cream làm thành Cushion.

Trong thành phần của Cushion nguyên bản cho cảm giác nó chứa nhiều phấn nền hay 1 thành phần nào đó làm cho lớp nền cực lì và khô, giống y như bạn đánh phấn lên da sau khi dùng nền vậy á. Hơi khó tả 1 chút, nhưng bạn có thể hiểu Cushion nguyên bản có đầy đủ các thành phần gồm chống nắng, kem lót, kem nền và phấn phủ. Khi dùng thì bạn cảm nhận được mặt mình có makeup đầy đủ các bước.

Ưu điểm của Cushion nguyên bản hay phấn nước nguyên bản là : Lớp makeup có độ khô thoáng, và kềm dầu khá tốt, che khuyết điểm cũng tốt hơn các loại phấn nước khác. Tuy nhiên khuyết điểm của em nó là vì che khuyết điểm tốt nên lớp nền hơi bị dày. Và đặc biệt có cảm giác loại Cushion nguyên bản này cái chất Cushion không được mịn, hạt phấn nó to to. Khi makeup lên da lúc đầu thì khá đẹp. Sau tầm 2h da bắt đầu ra dầu hoặc đổ mồ hôi thì hạt phấn trở nên không mịn mà to ra, cảm giác như lổ chân lông của mình đang "phình ra" hết cỡ vậy.

2. Cushion biến thể:
Loại này là 1 dạng ăn theo của Cushion nguyên bản. Vì như ban đầu mình nói, sản phẩm này độc đáo là nhờ có điệm mút, giúp cho lớp Cream bên dưới mịn hơn, đẹp hơn khi lên da. Cho nên các nhà sản xuất đã biến thể nó thành các dạng như BB cushion, CC cushion hay DD cushion… 

Những loại này dù có lớp điệm mút giống với dạng nguyên bản, nhưng thật ra chất kem của nó không phải của chất như loại nguyên bản. Cái tên của nó đã nói lên tất cả, BB Cushion là thật ra chất bên trong là BB Cream được đựng trong hộp giống cushion, và CC Cushion cũng vậy, chất bên trong là CC Cream được đựng trong hộp Cushion thôi đó các bạn.

Chính vì vậy với các dạng Cushion biến thể thì chất của nó cũng tương tự như BB Cream hay CC Cream thông thường, nhưng do đựng trong hộp nên nó mang thêm đầy đủ công dụng của Cushion luôn. Và mình dùng em này thấy thích hơn dạng nguyên bản nhiều. Mặc dù nó vẫn bị khuyết điểm là dùng 1 thời gian hạt phấn bị to ra, nhưng ít hơn nhiều so với loại Cushion nguyên bản.

Tóm lại bạn có thể phân biệt chúng qua tên sản phẩm, nếu là BB hay CCCushion thì nó thuộc đạng biến thể. Nếu chỉ ghi là Cushion không thì nó là là dạng nguyên bản. Hoặc để chắc ăn nhất bạn test thử chất kem là biết. Chất của phấn nước nguyên bản luôn không được mịn bằng chất của BB – CC Cushion.

Nói đến đây thì mình nghĩ các bạn có thể tự chọn cho mình 1 loại cushion thích hợp nhất rồi đúng không nè. Loại nào cũng có ưu khuyết điểm của nó, cho nên tuỳ vào tình trạng da và nhu cầu riêng mà bạn chọn cho mình 1 em ưng ý nhất.

 

 

Gửi bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: