Cách tẩy vết thuốc nhuộm dính trên da

Cách tẩy vết thuốc nhuộm dính trên da

Thứ CN,
27/05/2018
0

Nhuộm tóc dù ở tiệm salon hay tại nhà thì màu tóc nhuộm cũng dễ dính trên da của bạn. Vậy bạn sẽ làm gì nếu vô tình thuốc nhuộm rơi xuống da của mình? Có rất nhiều câu chuyện xung quanh việc thuộc nhuộm dính trên da, dưới đây là những cách mà GIAYDEPGIARE đã tổng hợp đơn giản để loại bỏ màu thuốc nhuộm ra khỏi da bạn có thể tự thực hiện tại nhà.

Top 5 đôi giày đẹp tại đây: https://giaydepgiare.vn

Có thể bạn quan tâm: Những cách phối màu quần áo với giày cho nam ấn tượng

1. Dùng chất tẩy rửa

Bôi một lượng nhỏ dung dịch tẩy rửa vào vết thuốc nhuộm tóc trên da, dùng ngón tay để chà xát khoảng 1 thìa cà phê (5 ml) nước rửa bát hoặc bột giặt quần áo vào vết thuốc nhuộm tóc dính trên da của bạn. Sử dụng loại chất tẩy rửa không chứa thuốc nhuộm và hương liệu để tránh gây kích ứng da, tránh để chất tẩy rửa dính vào mắt.

Cần nhớ rằng phương pháp này sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất khi được sử dụng để loại bỏ vết thuốc nhuộm trên da tay thay vì da mặt, vì da mặt thường nhạy cảm hơn và có thể bị kích ứng khi tiếp xúc với chất tẩy rửa. Sử dụng một lượng chất tẩy rửa vừa đủ để bao phủ toàn bộ khu vực bị dính thuốc nhuộm.

2. Tàn thuốc lá lạnh

Sử dụng tàn thuốc lá lạnh là bí quyết độc đáo nhất để loại bỏ thuốc nhuộm dính trên da. Đây là cách tốt nhất cho làn da mỏng manh mà không lo dị ứng.

Bạn chỉ cần trộn một ít nước ấm vào tàn thuốc lá đã nguội trong một bát nhỏ và thấm hỗn hợp trên bằng một miếng bông hoặc cây bông ngoáy tai và xoa nhẹ nhàng lên vết thuốc nhuộm sau đó rửa mặt thật sạch. Đây cũng là một trong những cách hay để xóa đi vết thuốc nhuộm dính trên da.

3. Nước tẩy sơn móng tay

Khi search trên google bạn sẽ nhanh chóng tìm thấy nhiều bài báo nói về cách dùng nước tẩy sơn móng tay để loại bỏ thuốc nhuộm dính trên da. Theo nhiều người, sử dụng nước tẩy sơn móng tay sẽ giúp loại bỏ vùng da dính thuốc nhuộm.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia khuyên chị em không nên lạm dụng và sử dụng tẩy sơn móng tay trên bất kỳ phần nào của khuôn mặt. Vì thế nếu có sử dụng bạn chỉ nên sử dụng lượng nhỏ trộn kèm với ít nước lọc và nhẹ nhàng chấm nhẹ lên vùng da dính thuốc nhuộm tóc.

4. Dùng kem đánh răng

Bôi kem đánh răng vào vết thuốc nhuộm. Dùng ngón tay hoặc bông gòn sạch để bôi lượng kem đánh răng vừa đủ vào vùng da bị dính màu. Thoa đều kem đánh răng sao cho bao phủ đồng đều lên toàn bộ khu vực bị dính màu.

Chỉ nên sử dụng lượng kem đánh răng vừa đủ để hình thành lớp màng mỏng bao phủ trên vết thuốc nhuộm. Bạn có thể sử dụng kem đánh răng để loại bỏ vết thuốc nhuộm dính trên mặt cũng như trên tay.

Kem đánh răng là chất bào mòn nhẹ và có thể giúp loại bỏ tế bào chết trên vùng da bị dính thuốc nhuộm. Khi da chết được loại bỏ, làn da mới được hình thành. Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại kem đánh răng nào, tuy nhiên, loại kem đánh răng có chứa muối nở sẽ đem lại hiệu quả cao hơn vì chúng có chứa các hạt phân tử lớn hơn.

5. Dầu ôliu và dầu em bé

Một số chuyên gia khuyên bạn nên chấm nhẹ một miếng bông cotton hoặc tăm bông trong dầu ô liu. Sau đó, nhẹ nhàng chà vào vùng da dính thuốc nhuộm cho đến khi màu sắc mờ dần. Cortney Crace, một chuyên gia nhuộm tóc tại Butterfly Studio Salon, nói rằng dầu ô liu không những giúp loại bỏ màu thuốc nhuộm mà còn giúp giữ ẩm và làm mềm da. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một số loại dầu dành cho trẻ em để tránh gây kích ứng da. 


 

Gửi bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: