Cách làm trắng giầy thể thao bằng Baking Soda

Cách làm trắng giầy thể thao bằng Baking Soda

Thứ T2,
09/04/2018
1

Giày thể thao là kiểu giày được rất nhiều người yêu thích vì mang rất thoải mái lại rất dễ phối với trang phục. Tuy nhiên, nếu không bảo quản kỹ hoặc sử dụng lâu ngày thì giày thể thao sẽ bị ố vàng, ngã màu,…. không còn giữ được vẻ đẹp như trước nữa. Vậy phải làm sao khi đôi giày của bạn bị ngã màu?

Betheme xin giới thiệu chọn các bạn cách tẩy trắng giày thể thao đơn giản bằng Baking Soda. Chỉ cần sử dụng loại hóa chất thông dụng này cũng một số nguyên liệu dễ tìm trong nhà, chắc chắn sẽ đem lại cho bạn một đôi giày trắng tinh như mới.

Phương pháp thực hiện khá đơn giản, chỉ cần baking soda và giấm trắng là được. Đây là hai loại nguyên liệu “nổi tiếng” trong việc làm sạch vải, chống vi khuẩn. Chúng không chỉ làm sạch mà còn giúp bạn loại bỏ chất bẩn, nấm,… những tác nhân làm giày có mùi hôi khó chịu.

Baking soda và giấm trắng sẽ giúp tẩy vết ố vàng trên giày thể thao trắng hiệu quả

Cách thực hiện:

– Chuẩn bị: 125ml giấm trắng, 60g baking soda, 1 chiếc bình xịt và 1 bàn chải.

– Thực hiện: Cho baking soda và giấm trắng đã chuẩn bị vào bình xịt và trộn đều cho đến khi có bọt nổi lên. Tiếp theo bạn chỉ cần xịt hỗn hợp này lên giày, đặc biệt là vị trí bị ố vàng hay ngã màu rồi chà sạch vết bẩn bằng bàn chải. Đừng vội rửa ngay, hãy để yên đôi giày đó khoảng 30 phút rồi hãy dùng nước lạnh để làm sạch.
Đừng bỏ qua dây giày vì một đôi giày trắng tinh, sạch sẽ thì không thể đeo dây giày bị bẩn phải không nào? Xử lý dây giày thì đơn giản hơn nhiều, chỉ cần vò sơ rồi cho vào máy giặt là được.

Việc cuối cùng là mang đôi giày thân yêu của bạn đi phơi khô. Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với thành quả của mình đấy.

Giấm trắng không chỉ có công dụng tuyệt vời trong việc tẩy giày mà còn có nhiều công dụng khác nữa. Hãy tham khảo những tác dụng “vi diệu” sau đây của giấm trắng, chắc chăn bạn sẽ cảm thấy bất ngờ.

– Giấm trắng là sản phẩm tốt để thay thế nước xả vải. Để thực hiện, bạn hãy cho giấm trắng vào ô chứa nước xả vải trong máy giặt với lượng vừa đủ rồi giặt quần áo như bình thường. Giấm sẽ làm mềm quần áo một cách hiệu quá, thậm chí còn hơn cả nước xả vải nữa mà lại rất an toàn cho sức khỏe.

– Bạn cũng có thể đổ giấm trắng lên quần áo trước khi cho vào máy giặt. Loại nguyên liệu này vừa có khả năng bảo vệ áo quần, vừa giúp tăng sức mạnh của bột giặt và làm giảm đi dư lượng bột giặt trên quần áo.

– Thành phần axit có trong giấm trắng cũng là loại chất rất hữu hiệu trong việc làm sạch vết bẩn và loại bỏ mùi hôi trên quần áo. Theo đó, với những trang phục quá bẩn thì bạn có thể pha khoảng 125ml giấm trắng với nước ấm rồi ngâm quần áo qua đêm. Cách này sẽ giúp giặt quần áo dễ dàng và sạch hơn.

– Đôi lúc bột giặt thông thường cũng có khắc tinh, đó là lông động vật. Nhưng với hiệu quả đa năng của giấm trắng thì những mảnh lông đó cũng sẽ bị đánh bay nhanh thôi. Trên đây là những cách để tẩy các vết bẩn, ố màu trên giày thể thao từ nguyên liệu đơn giản là Baking Soda và giấm trắng.

Các bạn hãy thử dùng phương pháp trên để loại bỏ màu ố trên đôi giày của mình nhé. Chúc các bạn thành công.

Bình luận:
binh-luan

a

12/04/2018

test

Gửi bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: