Cách làm tóc hết bết

Cách làm tóc hết bết

Thứ T5,
19/04/2018
0

Nếu bạn không có nhiều thời gian để gội đầu vào buổi sáng trước khi ra khỏi nhà thì một số nhà tạo mẫu tóc có một số mẹo hay ho thay thế dầu gội và giữ mái tóc của bạn luôn tươi mới và không còn dính bết.

1. Phấn rôm

Đây là cách dễ dàng nhất giúp tóc bạn đỡ bị dính bết trong những ngày mưa lạnh không gội đầu hay những hôm tóc bết dính mà bạn phải vội vã đi làm. Bạn nên xem phấn rôm như một loại dầu gội đầu thay thế, bạn chỉ cần cho một ít phấn rôm vào lòng bàn tay rồi xoa bóp nhẹ nhàng lên da đầu và tóc của bạn, phấn rôm sẽ thấm hút bã nhờn và phần tóc bết, hấp thụ hết dầu thừa để bạn có thể đi làm với mái tóc sạch khỏe nhất.

2. Dầu dừa

Dầu dừa cũng là một trong những cách giúp mái tóc xơ rối trở nên óng mượt suôn mềm hơn trong những ngày mưa lạnh và không thể gội đầu. Bạn chỉ cần cho vài giọt dầu dừa ra lòng bàn tay rồi vuốt nhẹ nhàng lên tóc để tạo độ bóng mượt cho mái tóc và che đi phần tóc bị xơ khô và bết dính. Dầu dừa có tác dụng tăng cường độ mềm mượt và óng ả cho mái tóc. Chú ý là không nên dùng quá nhiều dầu dừa sẽ phản tác dụng và làm tóc bết dính nhiều hơn nhé!

3. Tinh bột ngô

Tinh bột ngô được sử dụng nhiều trong làm đẹp, nó được xem như là một loại dầu gội khô và là “phao cứu sinh” cho mái tóc bết dính trong những ngày mưa lạnh. Vì thế, bạn chỉ cần cho một lượng nhỏ tinh bột ngô lên tóc sau đó dùng lược chải đều lên tóc bết, tinh bột ngô sẽ giúp hấp thụ hết lượng dầu thừa trên tóc và giúp tóc trở nên sạch và bồng bềnh như vừa mới gội.

4. Máy sấy tóc

Nếu bạn đang vội vã đi làm vào sáng sớm và không có thời gian để gội đầu thì bạn có thể dùng máy sấy sấy mái tóc bết dính của mình khoảng vài phút. Sau đó dùng lược tròn chải đều và mái tóc của bạn sẽ được làm mới và không còn bết dính nữa nhé!

5. Keo xịt tóc

Keo xịt tóc sẽ giúp mái tóc của bạn tươi mới và vào nếp hơn. Vì thế, hãy mang theo một lọ keo xịt tóc nhỏ bên mình để bạn có thể sử dụng khi cần. Khi tóc bị bẩn và bạn chưa kịp để gội thì hãy xịt một ít keo xịt tóc sau đó chải nhẹ nhàng nó sẽ giúp hồi sinh mái tóc của bạn.

6. Muối biển

Có một giải pháp đơn giản hơn cho mái tóc chưa được gội sạch của bạn là dùng muối biển hoặc dùng một sản phẩm tạo kiểu tóc từ muối biển. Bạn hòa tan một ít muối rồi cho vào bình xịt và xịt lên tóc, xoa bóp nhẹ nhàng trong vài phút sau đó sấy khô mái tóc sạch khỏe và tươi mới sẽ là của bạn.

7. Dùng dầu gội đầu khô


Với mái tóc bết vì lượng bã nhờn tiết ra trên da đầu quá nhiều thì dầu gội khô là một sản phẩm vô cùng cần thiết vì có thể hút bớt đi lượng dầu đồng thời giúp tóc phồng lên nhanh chóng. Đây được xem là một sản phẩm có thể giúp bạn “chữa cháy” nhanh chóng khi cần xuất hiện trong các cuộc hẹn đột xuất đòi hỏi sự chỉn chu nhất định. ​

 

Gửi bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: