Cách làm rộng giày búp bê

Cách làm rộng giày búp bê

Thứ T5,
19/04/2018
0

Những đôi giày bạn vô cùng ưng ý muốn diện lại bị chật do không được thử vì mua hàng qua mạng hay được tặng. Dù hơi chật, bạn cố gắng đi nhưng chúng sẽ khá kích chân và gây đau nhức chân người đi. Dưới đây là một vài gợi ý hay giúp nới rộng giày bạn bạn ưng ý mà lỡ không vừa, giảm thiếu sự đau nhức và chật chội.

Nhồi những vật căng vào giày

Vo viên giấy báo, thấm ẩm và nhét vào giày, càng chặt càng tốt. Ngoài giấy báo, bạn cũng có thể sử dụng khoai tây đã gọt vỏ.

Để giày khô tự nhiên, tránh những nguồn nhiệt trực tiếp như ánh nắng mặt trời hoặc máy sấy, sưởi.

Bỏ viên giấy báo hoặc khoai tây ra khi giày đã khô.

Khi đi vào, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn so với lúc mới mua về.

Khuôn nới giày nhờ túi nước

Bạn chỉ việc đổ nước vào 2 túi nylon chắc chắn và được bịt kín. Để những túi nước này vào trong giày, điều chỉnh các túi nước vào nơi mà bạn muốn nới rộng (có thể ở ngón chân hay cả chiều rộng hoặc chiều dài...).

Sau đó để giày vào ngăn đá trong tủ lạnh để nước đông thành đá. Phần nước đông này sẽ có tác dụng như một chiếc khuôn giúp nới lỏng đôi giày của bạn.

Sau một ngày, lấy giày ra khỏi tủ lạnh và để khoảng 20 phút cho đá tan bớt. Bỏ túi nước ra, lau sạch và đi thử giày xem có vừa vặn chưa.

Sử dụng phấn rôm

Phấn rôm thực sự có tác dụng “cứu vớt” cho đôi chân của bạn, bởi nó rất hiệu quả cho việc giảm lực ma sát giữa bề mặt mua bàn chân với giày. Vì vậy, bạn nên rắc một ít phấn rôm lên chân trước khi xỏ giày nhé. Ngoài ra, phấn rôm còn có tác dụng giúp chân khô thoáng, tránh đổ mồ hôi cũng như hạn chế tối đa việc bị hôi chân.

Hơ nóng giày 

 

Nhiệt có thể giúp nới rộng giày ra. Dù vậy, phương pháp này cần được áp dụng cẩn thận bởi những nguồn nhiệt trực tiếp sẽ làm hư hại da giày. Bạn thực hiện lần lượt các bước sau:

Đi một đôi tất dày rồi xỏ giày vào.

Ngồi một chỗ thoải mái. Dùng máy sấy hơ nóng mỗi bên giày khoảng 20 – 30 giây.

Để giày hết nóng tự nhiên.

Bỏ đôi tất dày ra và đi tất mỏng vào. Đi giày vào, nếu bạn cảm thấy giày vẫn chật, tiếp tục sấy giày thêm 1 lần nữa.

Dùng kem giữ ấm cho da giày để tránh da giày bị khô do sấy.

Gửi bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: