Bị dính thuốc nhuộm tóc

Bị dính thuốc nhuộm tóc

Thứ Sáu,
27/04/2018
0

Nhuộm tóc dù ở tiệm salon hay tại nhà thì màu tóc nhuộm cũng dễ dính trên da của bạn. Vậy bạn sẽ làm gì nếu vô tình thuốc nhuộm rơi xuống da của mình? Có rất nhiều câu chuyện xung quanh việc thuộc nhuộm dính trên da, dưới đây là những cách rẻ tiền và đơn giản để loại bỏ màu thuốc nhuộm ra khỏi da bạn có thể tự thực hiện tại nhà.

Top 5 đôi giày đẹp tại đây: https://giaydepgiare.vn

Có thể bạn quan tâm: Những cách phối màu quần áo với giày cho nam ấn tượng

1. Dầu ôliu và dầu em bé

Một số chuyên gia khuyên bạn nên chấm nhẹ một miếng bông cotton hoặc tăm bông trong dầu ô liu. Sau đó, nhẹ nhàng chà vào vùng da dính thuốc nhuộm cho đến khi màu sắc mờ dần. Cortney Crace, một chuyên gia nhuộm tóc tại Butterfly Studio Salon, nói rằng dầu ô liu không những giúp loại bỏ màu thuốc nhuộm mà còn giúp giữ ẩm và làm mềm da. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một số loại dầu dành cho trẻ em để tránh gây kích ứng da. 

2. Tàn thuốc lá lạnh

Sử dụng tàn thuốc lá lạnh là bí quyết độc đáo nhất để loại bỏ thuốc nhuộm dính trên da. Đây là cách tốt nhất cho làn da mỏng manh mà không lo dị ứng. Bạn chỉ cần trộn một ít nước ấm vào tàn thuốc lá đã nguội trong một bát nhỏ và thấm hỗn hợp trên bằng một miếng bông hoặc cây bông ngoáy tai và xoa nhẹ nhàng lên vết thuốc nhuộm sau đó rửa mặt thật sạch. Đây cũng là một trong những cách hay để xóa đi vết thuốc nhuộm dính trên da.

3. Nước tẩy trang

Dùng nước tẩy trang là cách hiệu quả để loại bỏ màu thuốc nhuộm trên da mà không lo kích ứng. Với phương pháp này bạn chỉ cần thấm một ít bông gòn với nước tẩy trang nhẹ nhàng chà nhẹ lên vùng da dính thuốc nhuộm sau đó đợi 5 phút và rửa mặt sạch, màu thuốc nhuộm trên da sẽ biến mất.

4. Nước tẩy sơn móng tay

Khi search trên google bạn sẽ nhanh chóng tìm thấy nhiều bài báo nói về cách dùng nước tẩy sơn móng tay để loại bỏ thuốc nhuộm dính trên da. Theo nhiều người, sử dụng nước tẩy sơn móng tay sẽ giúp loại bỏ vùng da dính thuốc nhuộm. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia khuyên chị em không nên lạm dụng và sử dụng tẩy sơn móng tay trên bất kỳ phần nào của khuôn mặt. Vì thế nếu có sử dụng bạn chỉ nên sử dụng lượng nhỏ trộn kèm với ít nước lọc và nhẹ nhàng chấm nhẹ lên vùng da dính thuốc nhuộm tóc.


5. Keo xịt tóc

Cuối cùng, nếu những cách trên đều thất bại thì bạn xịt một chút keo xịt tóc lên miếng bông gòn. Trước khi thuốc nhộm có thời gian để thấm khô vào da thì bạn nên chà miếng bông lên vùng thuốc nhuộm để phá vỡ liên kết màu sắc của da. Và nếu không bạn có nên đến những cửa hàng bán đồ làm đẹp chuyên nghiệp để mua sản phẩm chuyên loại bỏ màu tóc nhuộm trên da. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm đến một địa chỉ salon gần nhất để các chuyên gia loại bỏ vết thuốc nhuộm dính trên da một cách chuyên nghiệp hơn.

Một số mẹo nhỏ

- Nếu bạn đã từng bị dính thuốc nhuộm tóc vào da nhưng không quá nổi bật với vết bẩn mờ nhạt thì sự kiên nhẫn là điều quan trọng và được xem là phương pháp tốt nhất cho bạn. Kari Hill chuyên gia nhuộm tóc cao cấp tại John Frieda Salon ở Los Angeles chia sẻ. "Nếu có một vết mờ thuốc nhuộm tóc dính trên da thì tôi nói với khách hàng của mình là về nhà và chờ đợi một chút, việc rửa mặt cũng như tẩy trang hàng ngày có thể giúp bạn loại bỏ thuốc nhuộm một cách nhẹ nhàng và tinh tế hơn".

- Khi thuốc nhuộm mới dính trên da bạn nên nhanh chóng dùng một miếng bống thấm nước ấm và nhẹ nhàng xoa nhẹ lên vùng da dính thuốc nhuộm trước khi thuốc nhuộm thấm sâu và khô trên da. 

- Ngoài ra, còn có nhiều phương pháp khắc nhằm ngăn ngừa thuốc nhuộm dính trên da bạn có thể làm như trước khi đeo gắng tay phối màu tóc thì bạn nên cho một  ít vaseline hoặc son dưỡng môi quanh vùng chân tóc và các khu vực khác dễ bị ngấm thuốc nhuộm như: dái tai, trán, lông mày, đường viền hàm dưới và gáy của bạn vv... việc cung cấp độ ẩm cho da sẽ giúp da có một lớp màng” rào cản” thuốc nhuộm dính trên da.

Gửi bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: