Baby Shower là gì?

Baby Shower là gì?

Thứ T2,
16/04/2018
0

"Baby Shower” - Tiệc mừng em bé sắp chào đời - có lẽ vẫn là thuật ngữ khá mới mẻ đối với nhiều người ở Việt Nam.

 

Tiệc Baby Shower là gì?

Baby Shower là một bữa tiệc khá quen thuộc đối với các bà bầu ở các nước phương Tây, điển hình là tại Canada và Mỹ. Baby Shower được hiểu là tiệc mừng sắp sinh em bé hoặc tiệc báo sắp sinh em bé. Nó được tổ chức với mục đích động viên tinh thần cho người mẹ trước khi “vượt cạn”.

Theo truyền thống, trước khi sinh con đầu lòng, người mẹ sẽ tổ chức một buổi tiệc mừng với quy mô nhỏ với các khách mời là phụ nữ và không có đàn ông. Nhưng những năm gần đây, quan điểm tổ chức tiệc Baby Shower cũng có nhiều thay đổi với các cách thức khác nhau.

Tiệc mừng sắp sinh con bắt nguồn từ người La Mã/Hy Lạp cũ và được lấy từ “showering” - cơn mưa của tình yêu thương. Trong buổi tiệc, mẹ bầu sẽ nhận được vô vàn lời chúc tốt lành, những kinh nghiệm quý giá cùng các món quà ý nghĩa tốt đẹp dành cho cả mẹ và bé. Ban đầu, buổi tiệc chỉ được tổ chức cho những bà mẹ lần đầu mang thai, nhưng nay đã được phổ biến hơn mỗi khi gia đình sắp chào đón một thành viên mới.

Khi tổ chức một bữa việc Baby Shower, bố mẹ cần chú ý:

Chọn thời gian tổ chức tiệc

Thông thường bữa tiệc Baby Shower sẽ được tổ chức vào khoảng tuần 32-34 của thai kì. Mẹ bầu nên cẩn thận chọn những ngày nghỉ cuối tuần để mọi người đều có thể tham gia được.

Lên danh sách khách mời

Tham gia bữa tiệc Baby Shower thường là người thân, bao gồm gia đình, bạn bè hoặc đồng nghiệp. Trước khi quyết định tổ chức tiệc, bạn nên lên danh sách khách mời một cách cụ thể để có kế hoạch chuẩn bị được tốt hơn. Khi lập danh sách, bạn nhớ rà soát cẩn thận để tránh bị sót.

Với những người đặc biệt quan trọng tham gia bữa tiệc, bạn có thể nhờ họ tham gia vào các khẩu chuẩn bị để mọi việc được diễn ra thuận lợi hơn.

Dự tính ngân sách

Các bữa tiệc có thể từ trịnh trọng, tao nhã, tỉ mỉ, cho đến đơn giản, đầm ấm và ít mang tính nghi lễ. Nó có thể là dịp để bạn bè và người thân quây quần với nhau, quanh một bàn ăn để mừng bé sắp ra đời. Vì thế bạn hãy nghĩ cẩn trọng đến việc bạn sẽ chi bao nhiêu tiền.

Chọn địa điểm tổ chức

Tiệc mừng em bé sắp chào đời thường được tổ chức tại nhà, nhưng nếu có điều kiện bạn có thể lựa chọn địa điểm ở nhà hàng, quán cà phê... Dù chọn địa điểm nào, bạn cũng cần phải ưu tiên những yếu tố tiện lợi, dễ tìm, rộng rãi, thoáng mát và sạch sẽ. Việc lựa chọn tổ chức tiệc Baby Shower ở nhà hàng sẽ giúp bạn tiết kiệm được công sức dọn dẹp và chuẩn bị. Khi ấy, bạn và mọi người đến tham dự sẽ có nhiều thời gian để trò chuyện hơn.

Chuẩn bị chủ đề cho bữa tiệc

Sau khi lên hết được danh sách khách mời, kế hoạch chi tiêu cũng như chọn được địa điểm tổ chức, bạn cần phải có một chủ đề rõ ràng cho bữa tiệc. Thật khó để chuẩn bị một bữa tiệc báo sắp có con hoàn hảo cho bà mẹ mới. Chính vì thế mẹ có thể cùng bàn bạc với một người thân thiết của mình.

Chọn bánh

Bữa tiệc Baby Shower dù tổ chức tại nhà riêng hay nhà hàng, quán cà phê thì cũng cần chuẩn bị một chiếc bánh cho chủ nhân của bữa tiệc. Nếu bạn có khả năng làm bánh, hãy bắt tay ngay vào thực hiện. Hoặc nếu không, bạn có thể nhờ bạn bè làm giùm, có thể coi như một món quà mà họ dành tặng cho em bé của bạn.

Tổ chức trò chơi

Bạn hãy lên một danh sách các trò chơi trong tiệc mừng em bé sắp chào, chỉ chọn từ hai đến năm trò chơi, tùy thuộc vào số lượng người tham dự và hình thức buổi tiệc.

Tiệc baby shower của bạn sẽ thành công hơn nếu bạn lên một thời gian biểu bao gồm khi nào và thời gian bao lâu cho mỗi trò chơi, và đề cử người chịu trách nhiệm cho mỗi công việc cần được thực hiện. Một số trò chơi phù hợp với một nhóm khách trẻ và năng động hơn,một số trò khác thì yêu cầu khách mời mang theo mình một món đồ nào đó. Hãy chọn các trò chơi phù hợp với đối tượng khách mời của bạn.

 

Gửi bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: