Alcohol denat là gì

Alcohol denat là gì

Thứ T6,
13/04/2018
0

Alcohol denat là gì

Alcohol denat là gì

Alcohol denat là gì

alcohol denat (tên INCI): do các nhà sản xuất mỹ phẩm cố tình cho thêm các chất hoá học để tạo mùi vị khó chịu, ngăn cản những người nghiện rượu uống mỹ phẩm có chứa cồn.

Công dụng chung của cồn etylic trong mỹ phẩm là diệt khuẩn, sát trùng, dễ bay hơi (tạo cảm giác tươi mát). Đây cũng là chất dung môi hiệu quả (giúp hương thơm giữ mùi lâu hơn khi xịt nước hoa), làm se đặc biệt đối với da nhờn.

Nhưng chính vì tính bay hơi nhanh nên da của bạn dễ bị khô nhanh và kích ứng. Hơn nữa việc da khô sẽ kích thích da dầu tiết ra nhiều chất nhờn hơn.

Vì trong alcohol denat có chứa chất hoá học nên các chuyên gia mỹ phẩm lành tính khuyến khích người tiêu dùng sử dụng cồn thực vật để hạn chế mọi kích ứng và khô da.

*** Có thể bạn chưa biết : alcohol dạng cồn rượu ngăn cản các chất tiền vitamine A (betacatorene và retinol) tổng hợp thành vitamine A trong cơ thể, khiến da trở nên thiếu hụt vitamine A, dưỡng chất cần thiết để duy trì sự trẻ trung của làn da. Đó là một trong những nguyên nhân khiến những người nghiện rượu dễ bị lão hoá sớm.

Alcohol denat là gì

Alcohol denat là gì

Để nhận biết được nồng độ cồn khô trong bảng thành phần là cao hay thấp, bạn hãy xem xét số thứ tự mà cồn khô được liệt kê trên đó. Nếu cồn khô được liệt kê ở gần cuối chứng tỏ nồng độ cồn khô trong sản phẩm thấp, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng.

Còn nếu cồn khô xuất hiện trong khoảng 5 thành phần đầu tiên, thì lúc này, nồng độ cồn khô có thể được xếp vào loại cao và bạn cần phải cân nhắc kỹ hơn khi sử dụng, nhất là với những bạn có làn da khô, da nhạy cảm hoặc có tiền sử dị ứng với cồn. Nhưng nếu trong bảng thành phần đó, cồn khô đứng thứ 5 nhưng lại có nhiều thành phần dưỡng ẩm khác có thể trung hòa cồn khô thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng sản phẩm. Tất nhiên là loại trừ trường hợp bạn bị dị ứng với cồn thì dù là da dầu hay da khô đều nên tránh xa cồn.

Gửi bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: